10 điều cần làm khi mới mua giày đá bóng

Mỗi khi mua một đôi giày bóng đá mới, công đoạn break-in (hiểu nôm na là làm cho da giày dãn và mềm hơn) luôn là công đoạn quan trọng nhất để giúp giày đá bóng dễ đá hơn cũng như tránh được những chấn thương cho bàn chân. Dưới đây là một số mẹo giúp cho việc break-in trở nên dễ dàng hơn.

Hãy luôn nhớ rằng một đôi giày chưa bao giờ sử dụng, dù mới sản xuất hay đã tồn kho hơi lâu đều cần một khoảng thời gian để bàn chân làm quen. Những mẫu giày bóng đá hiện nay đều có chất liệu khá mềm và dễ dàng dãn ra để ôm form chân, từ đó quá trình break-in cũng nhanh chóng hơn. Dù vậy, các bạn vẫn nên dựa theo một số nguyên tắc sau khi break-in giày:

1. Hãy chắc chắn rằng bạn mang đôi giày mới đúng size, chiều ngang và chiều dài phải chuẩn với bàn chân. Chân bạn sẽ bị sưng và rộp nếu như sử dụng một đôi giày có kích cỡ không phù hợp.

2. Trước khi xỏ chân vào đôi giày mới, nên thoa kem chống nẻ (Vaseline) vào những nơi bàn chân tiếp xúc nhiều với giày, ví dụ như ngón chân hay gót chân. Việc này sẽ làm cho chân không bị rộp và sưng khi mang giày lần đầu.

3. Nếu có thể, bạn hãy xỏ giày vào chân và đi đi lại lại nhẹ nhàng, có thể là trong nhà, vòng quanh sân hoặc công viên… cho chân quen với giày hơn.

4. Đừng ham hố mang đôi giày mới cả 90 phút. Hãy mang theo đôi giày cũ của bạn và thử đá khoảng 20-30 phút với đôi giày mới, để nếu như cảm thấy chân khó chịu hay nhức thì có thể thay giày được ngay.

5. Nếu bạn có buổi tập trước khi bước vào trận đấu, hãy mang đôi giày mới cho đến khi giày mềm và thoải mái hẵng dùng để thi đấu.

6. Nếu thấy giày vẫn còn cứng, hãy thử nhúng mũi giày vào nước một lúc, nhưng đừng ngâm cả đôi giày. Tuyệt đối không dùng nước nóng để ngâm vì sẽ làm cho da và keo ở giày bị hỏng.

7. Sau khi thi đấu, hãy cọ rửa sạch sẽ đôi giày của bạn. Dùng một miếng vải ẩm hoặc bàn chải mềm để vệ sinh là thích hợp nhất.

8. Nhồi giấy báo vào trong giày sẽ giúp giày giữ form cũng như giúp giày khô nhanh và tránh ẩm mốc.

9. Phơi giày ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

10. Nếu như đã làm các bước trên nhưng thấy giày vẫn không thoải mái khi sử dụng hoặc tệ hơn là làm bàn chân đau nhức, hãy thay thế bằng một đôi giày khác ngay.

0972 588 588
Thông tin liên hệ
Văn phòng: 979B Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy: Ấp 3, Xã Phú Lý, Vĩnh Cửu, Tỉnh Đồng Nai
nambinh.digital@gmail.com
https://nambinh.com.vn/
MST: 3700799305