Đi mưa về làm ngay việc này để giữ giày luôn mới và không bị hôi

Thời tiết mưa gió, ẩm ướt… thực sự cực kỳ khủng khiếp và nó chắc chắn là kẻ thù với nhiều đôi giày, dép… của chúng ta. Lỡ đi mưa về, nếu không vệ sinh, bảo quản đúng, chắc chắn giày sẽ bị ngấm nước và nhanh hỏng.

Chính vì lẽ đó, bỏ túi ngay mẹo giúp giày mau khô và đẹp như lúc mới đi mưa về.

1. Mẹo làm sạch giày khi đi mưa về

Đầu tiên khi đi mưa về, bạn cần làm sạch giày của mình trước đã.

Tùy mức độ bị ướt, bạn hãy rút phần lót giày ra để hong khô. Vì đây là phần lâu khô hơn cả, nếu không cẩn thận, làm sạch, khô chúng trước, đó sẽ là tác nhân gây bốc mùi khó chịu.

Tiếp đến, bạn dùng vải ướt lau hết bùn bẩn ở giày và lau khô lại một lượt. Hãy nhẹ tay với giày dép da bởi chúng có thể khiến lớp da bị trầy xước.

Với giày vải, bạn có thể đem giặt giày luôn. Tuy nhiên, đừng nhúng giày vào nước mà làm ướt bàn chải rồi chà sạch bề mặt giày.

2. Cách hong khô giày đúng

Khi trời mưa, giày bị ướt sẽ rất lâu khô, dễ sinh mùi ẩm mốc. Mẹo này giúp giày tránh bớt vi khuẩn sinh sôi, nhanh khô hơn.

Hong khô giày vải bằng máy sấy. Cách này giúp giày khô mau hơn nhưng tuyệt đối tránh dùng cách này đối với giày da.

Dùng giấy báo vo tròn và lót vào bên trong giày sẽ giúp hút nước nhanh và dễ khô hơn. Vì chúng có tính hút ẩm cực kì nhanh.

Treo giày ở nơi khô thoáng. Tránh phơi giày trực tiếp dưới nắng vì nó chính là nguyên nhân khiến giày bị phai màu, co rút gây chật chân, da gãy và giày nhanh bị rách.

Dùng quạt để sấy khô giày. Cách này sẽ thích hợp với giày da và giày thể thao hơn vì nó làm khô nhanh chóng. Còn với những đôi giày vải sẽ phải tốn thời gian khá lâu.

Đặt vào giày gói chống ẩm hoặc rắc một ít phấn rôm. Chúng sẽ nhanh chóng hút hết chất ẩm và nước, khiến giày nhanh khô hơn.

3. Bảo quản giày khi đã khô

Trời mưa nên không khí nhiều hơi ẩm, việc để giày khô ngoài trời không tốt chút nào.

Do đó, sau khi làm khô, bạn nên cất giày vào túi đựng giày chuyên dụng hoặc bọc kín lại bằng giấy, để nơi khô thoáng, hoặc cho vào túi zip, tủ giày.

Lưu ý một chút, đó là khi cất đi, bạn cần đảm bảo giày dép đã khô hẳn, nếu không sẽ phản tác dụng, làm chúng dễ nấm mốc hơn.

0972 588 588
Thông tin liên hệ
Văn phòng: 979B Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy: Ấp 3, Xã Phú Lý, Vĩnh Cửu, Tỉnh Đồng Nai
nambinh.digital@gmail.com
https://nambinh.com.vn/
MST: 3700799305