Cách giặt giày bóng đá đơn giản và hiệu quả

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Dung dịch tẩy rửa (xà phòng, rửa chén)
  • Nước ấm
  • Vật để chứa dung dịch tẩy rửa
  • Bàn chải đánh răng
  • Miếng bọt biển (nếu có)
  • Chiếc khăn khô
  • Vài tờ báo

Cách thực hiện

1. Làm sạch đế giày

Sau một trận bóng nảy lửa thì đế giày là nơi bám bẩn nhiều nhất bởi vì nó tiếp xúc với mặt đất nên giày sẽ bám nhiều đất, cỏ và bùn. Vì vậy, bạn cần làm sạch đế giày trước khi làm sạch các phần khác.

Loại bỏ bùn đất dư thừa ở khe giày bằng bàn chải lông mềm: Bạn lấy bàn chải khô và chà sát lên đế giày để lại bỏ các tạp chất bám vào giày.

Loại bỏ bùn đất dư thừa ở khe giày bằng bàn chải lông mềm

Trộn dung dịch và làm sạch : Trộn dung dịch làm sạch (xà phòng rửa bát, rửa tay) với nước ấm. Sau đó nhúng bàn chải lông mềm đã được rửa sạch vào dung dịch rồi chà lên bề mặt đế giày để lại bỏ các chất bẩn còn lại.

Trộn dung dịch và làm sạch

Lau khô đế giày: Sau khi đã chà sạch, bạn dùng giấy hoặc khăn khô nhúng vào dung dịch xà phòng đã trộn để loại bỏ hết các chất bẩn còn sót lại. Bởi vì khăn giấy thu thập các cặn bẩn dễ dàng và nó còn giúp bạn thuận tiện trong việc di chuyển ngón tay để làm sạch.

Lau đế giày để loại bỏ các chất bẩn còn lại

2. Làm sạch phần trên của đôi giày.

Tháo và làm sách phần dây giày: Dây giày là phần khá bẩn bởi vì làm bằng vải và tiếp xúc nhiều với trái bóng. Vì vậy, bạn nên tháo dây giày sau đó ngâm với dung dịch xà phòng khoảng 10 phút rồi lấy bàn chải chà nhẹ. Sau đó, bạn bỏ lấy dây giày ra vắt kiệt nước đem đi phơi dưới nắng nhẹ (tránh phơi quá lâu sẽ làm phai màu của dây).

Tháo và làm sách phần dây giày

Làm sạch phần mặt giày bằng bàn chải đánh răng: Hãy sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng lông mềm nhúng vào dung dịch xà phòng và chà lên mặt giày. Bạn nên chà từ trên xuống để các chất bẩn chảy xuống bên dưới.

Làm sạch phần mặt giày bằng bàn chải đánh răng

Làm sạch mặt trên của giày bằng miếng bọt biển: Nhúng miếng bọt biển vào dung dịch xà phòng rồi vắt kiệt nước ở miếng bọt biển và đem chà lên bề mặt của giày.

Làm sạch mặt trên của giày bằng miếng bọt biển

Lau khô giày: Đầu tiên, bạn cần làm cho vài tờ báo nhàu đi rồi nhét báo vào trong giày (báo sẽ giúp hút ẩm và loại bỏ nước rơi vào trong giày). Tiếp theo, bạn lấy chiếc khăn khô lau bề mặt trên của giày để lau khô giày và loại bỏ nước bẩn, xà phòng bẩn còn sót lại.

Lau khô giày

Buộc lại dây khi mà dây và giày đã khô hoàn toàn

Buộc lại dây giày khi đã hoàn thành việc giặt

Trên đây là cách giặt giày đá bóng đơn giản, hiệu quả mà chúng tôi đã tổng hợp được, mong rằng có thể giúp ích cho đôi giày của bạn. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè của mình nhé. Chúc bạn thành công.

0972 588 588
Thông tin liên hệ
Văn phòng: 979B Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy: Ấp 3, Xã Phú Lý, Vĩnh Cửu, Tỉnh Đồng Nai
nambinh.digital@gmail.com
https://nambinh.com.vn/
MST: 3700799305