5 Cách Giữ Giày Không Bị Hôi Giúp Giày

Chúng ta đều biết, đã đi giày thì sẽ không bao giờ tránh được tình trạng giày bốc mùi hôi khó chịu. Vậy cách giữ giày không bị hôi nào hiệu quả để không khiến các chàng trai, cô gái phải ngại ngùng khi tới chốn đông người. Bài viết sau, Bentoni sẽ chia sẻ cụ thể với các bạn.

Không phải đôi giày nào cũng có thiết kế chống mùi hôi hay có khả năng tự hút ẩm. Vì vậy bạn phải tự biết những cách để bảo quản và vệ sinh đôi giày của mình, giúp chúng không bị ám mùi sau mỗi lần sử dụng hay ngay cả khi cất giày đi trong thời gian dài.

1. Cất giày trong túi nilon

Cách cất giày trong túi nilon không còn xa lạ với nhiều người bởi đây là cách làm bảo vệ đôi giày của bạn tốt nhất, khỏi mọi tác động từ bên ngoài và cũng không bị ám mùi hôi. Bạn chỉ cần cho giày vào một túi nilon đã được rút hết không khí để tránh giày bị mốc, bảo quản trong vài ngày, vài tháng giày đều không bị lên mùi.

Lưu ý: khi thực hiện phương pháp này là giày phải được giặt sạch, khô ráo (được lau khô bằng khăn sạch hoặc đã được đánh xi đối với giày da). Khi cho giày vào túi, có thể nhét thêm giấy báo vào lõi giày để giữ dáng và hút ẩm (nếu có).

2. Sử dụng một giọt dầu gió

Có thể bạn sẽ bất ngờ với cách giữ giày không bị hôi này đấy. Sau khi sử dụng giày, bạn nhỏ một giọt dầu gió vào trong giày, để qua đêm, hôm sau bạn sẽ thấy đôi giày không những không bị hôi mà còn tỏa hương thơm tho dễ chịu.

3. Dùng bột Baking Soda bảo vệ giày sau mỗi lần sử dụng

Bột Baking Soda có thể đánh bay vết bẩn cứng đầu trên giày thì việc bảo vệ giày khỏi mùi hôi chỉ là điều rất đơn giản. Sau khi sử dụng giày, bạn tiến hành làm sạch bằng khăn mềm, rắc đều bột baking soda vào trong lõi giày. Chỉ cần để qua đêm là đôi giày của bạn lại sạch đẹp, đặc biệt không hề phát sinh mùi hôi cho dù bạn đã đi cả ngày hôm trước.

4. Tận dụng vỏ cam, quýt, chanh

Mùi thơm từ tinh dầu trong vỏ cam, quýt, chanh hoặc bưởi có thể bảo vệ đôi giày khỏi mùi hôi xuất hiện. Bởi vậy hãy tận dụng vỏ (tươi hoặc khô) của những loại quả này, đặt vào trong lõi giày rồi để giày lên giá tự nhiên. Cho dù còn rất lâu nữa bạn mới sử dụng đến đôi giày đó nhưng đừng lo, mùi hôi sẽ không thể tấn công đôi giày yêu thích của bạn được!

5. Sử dụng dầu gội khô hoặc dạng xịt

Dầu gội khô của các cô gái có thêm một tác dụng tuyệt vời đó là tạo lớp bảo vệ giúp đôi giày tránh được mùi hôi khó chịu sau khi sử dụng hoặc để lâu ngày. Với cách bảo quản này, bạn sẽ giữ đôi giày thơm tho trong một thời gian khá dài. Bạn chỉ cần cho một ít dầu gội khô vào giày, nếu dầu gội dạng xịt sẽ len lỏi vào sâu trong giày hơn. Sau khi xịt, để giày trên giá và yên tâm rằng đôi giày không bị bốc mùi hôi cho dù một tuần hay một tháng nữa bạn mới sử dụng tới.

Bảo vệ đôi giày để chúng không bị mùi hôi luôn là vấn đề kinh điển khiến các chàng trai cô gái đau đầu. Thế nhưng chỉ với một vài phương pháp đơn giản bạn đã giữ cho đôi giày yêu thích của mình không còn phát sinh mùi hôi nữa. Hãy lưu ngay những cách giữ giày không bị hôi đơn giản trên để bảo vệ đôi giày của mình nhé.

0972 588 588
Thông tin liên hệ
Văn phòng: 979B Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy: Ấp 3, Xã Phú Lý, Vĩnh Cửu, Tỉnh Đồng Nai
nambinh.digital@gmail.com
https://nambinh.com.vn/
MST: 3700799305